Đám cưới hỗn loạn vì khách ăn nhầm cỗ

Do nhầm lẫn ở bảng chỉ dẫn, khách của một cặp cô dâu chú rể khác đã sang ăn hết đồ ăn của phòng tiệc đôi Cương – Hương, rồi khi phát hiện bị nhầm, họ quay lại đòi tiền mừng, khiến đám cưới trở nên vô cùng hỗn loạn.

Nhớ lại hôn lễ diễn ra ngày 1/1 tại khách sạn Horison Hà Nội của mình, đôi vợ chồng trẻ Văn Cương – Thái Hương (Tôn Đức Thắng, Hà Nội) vẫn thấy bàng hoàng.

 

Chị Hương kể lại, hôm đó, do quá bận rộn, cả gia đình không để ý đến biển đề tên cô dâu, chú rể. Khi thấy có khách tới sớm hơn dự kiến (lúc này cô dâu chú rể còn chưa làm lễ, rót rượu) thì gia đình cô dâu cho đó là khách nhà chú rể, còn bên nhà trai lại cho rằng đây là bạn bè, người thân của nhà gái nên mời vào ăn uống bình thường. Đến khi khách ăn xong, ra chụp ảnh với cô dâu chú rể, phát hiện vào nhầm đám cưới, họ đã nháo nhào ra nơi gửi phong bì mừng để đòi lại.

 

Hóa ra, trong ngày hôm đó, tại khách sạn còn có một đám cưới khác tổ chức cùng mà chú rể tên là Hùng Cường. Do biển chỉ dẫn lên phòng tiệc không rõ, biển đề tên chú rể lại ghi nhầm Văn Cương thành Văn Cường nên khách của đám cưới Hùng Cường đã sang nhầm phòng tiệc của đôi Cương – Hương.

 

Ảnh: Do nhân vật cung cấp.
Cô dâu, chú rể và người thân thất vọng trước cảnh hỗn loạn trong đám cưới. Ảnh: Do nhân vật cung cấp.

Khi những người này biết bị nhầm, quay ra đòi lại tiền mừng thì cô dâu chú rể và người thân rất lúng túng.

 

“Không thể tưởng tượng được ngày vui của mình lại tệ thế. Bố mẹ em thì bị hết người nọ kéo, người kia hỏi. Bác em – đảm nhận việc đón tiếp thì lúng túng không biết xử trí thế nào, có lúc không thể tìm được tên phong bì mừng để trả lại, đành rút tiền túi đưa. Lúc đó em chỉ biết ôm lấy cô em gái rồi hai chị em òa khóc”, cô dâu thổ lộ.

 

Hương cho biết, sau đám cưới cả tháng, đêm nào cô cũng nằm mơ thấy cảnh hỗn độn trong bữa tiệc.

 

Cũng do sự hỗn loạn trên, màn kiếm lửa và rước cỗ sau màn khai tiệc không được diễn ra như lịch trình. Gia đình còn bất bình vì nhân viên phục tỏ thái độ khó chịu, không trả lời khách hàng.

 

Nhưng điều làm họ suy nghĩ nhất lại là nhiều khách chính thức của gia đình khi đến nơi thấy cảnh thức ăn đã hết, đám cưới lộn xộn, đã hiểu lầm chủ nhân không tôn trọng mình nên giận dỗi bỏ về. Cô dâu chú rể sau đó phải hủy tuần trăng mật đã xếp lịch từ trước để tiếp tục hỏi rõ thái độ của khách sạn.

 

“Chúng em chỉ yêu cầu nhận được sự chia sẻ để khắc phục sự cố và lời xin lỗi từ phía đại diện khách sạn nhưng đến giờ phút này vẫn không hề có”, chú rể Văn Cương bộc bạch. Anh còn cho biết, sau đám cưới, vợ chồng anh đã cố gắng liên hệ với một số đại diện của Horison Hà Nội, từ bộ phận kinh doanh đến giám đốc nhưng hầu như ai cũng chuyển trách nhiệm sang người khác và không muốn đưa ra cách giải quyết cho sự cố này.

 

Về vụ việc này, theo ông Hartmut Noack, Tổng giám đốc khách sạn Horison Hà Nội, có sự nhầm lẫn trong việc ghi tên chú rể ở đám cưới của anh Cường là do mọi tài liệu trong khách sạn đều được chuẩn bị bằng tiếng Anh nên thư ký đã đánh máy nhầm.

 

Ông còn cho rằng, hai đám cưới hôm 1/1 được tổ chức ở hai khu vực tách rời và khi tiệc cưới của của anh Cương đã bắt đầu thì khách mời của anh Cường mới về tới khách sạn sau khi làm lễ nhà thờ xong nên việc khách sang nhầm là rất hãn hữu.

 

“Theo thông lệ, gia đình cô dâu chú rể cùng đứng đón khách nên việc nhầm lẫn càng khó xảy ra”, ông nói.

 

Với việc chia sẻ trách nhiệm của mình sau sự cố hy hữu trong đám cưới trên, đại diện khách sạn khẳng định họ đã thể hiện thiện chí qua việc đề nghị chịu một phần chi phí cho đám cưới (cụ thể là chi phí cho 40 khách tăng hơn ngoài dự kiến).

 

Tuy nhiên, cặp vợ chồng Cương Hương lại khẳng định họ không hề biết số thức ăn gọi thêm này và không chấp nhận việc khách sạn tính thêm số tiền đó.

 

Minh Thùy

 

Bài viết liên quan

Cô dâu biến mất đêm tân hôn
Đám cưới Hồng Ánh ấm cúng nơi cửa Phật

Những đám cưới ‘chạy’ Tết

Cô dâu Việt hôn mê được phép xuất viện

Nguồn: viencanh.com Đám cưới hỗn loạn vì khách ăn nhầm cỗ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: