Cao Thùy Dương sợ hai đời chồng

Cao Thùy Dương sợ hai đời chồngHoa hậu được khán giả bình chọn của cuộc thi Miss International 2008 không dám lên xe hoa trước tuổi 28 vì sợ những người sinh năm Đinh Mão như cô, lập gia đình sớm sẽ phải qua hai lần đò.

Sau vai Kim trong Chuyện tình đảo ngọc, Cao Thùy Dương cảm thấy có duyên với nghệ thuật thứ bảy và quyết định chọn nghề diễn làm sự nghiệp lâu dài của mình. Cô chia sẻ với VnExpress.net những kỷ niệm trong ba tháng đóng phim.

Cao Thùy Dương. Ảnh: Lữ Đắc Long.
Cao Thùy Dương muốn được thừa nhận là một diễn viên chứ không phải hoa hậu đóng phim. Ảnh: Lữ Đắc Long.

Bị mắng vì không biết hôn

Khó khăn nhất của tôi khi vào vai Kim là tính cách phản diện của nhân vật hoàn toàn khác với tôi ở ngoài đời. Hơn nữa, tôi phải đóng những cảnh tình cảm với hai người anh thân thiết là Đức Tiến và Hoàng Anh. Trong mối quan hệ tay ba giữa Kim – Sơn (Đức Tiến) – Phong (Hoàng Anh), tôi phải diễn rất nhiều cảnh “cùng ăn kẹo cao su” với họ. Khi xem lại đoạn “khóa môi” với Đức Tiến trong phòng dựng, tôi thấy anh ấy thì hôn, còn mình thì nhe răng ra. Tôi còn nghe rõ cả tiếng đạo diễn Lê Bảo Trung mắng: “Ngậm miệng vào, gì mà cười mãi thế em”. Cảnh hôn Hoàng Anh cũng không khá hơn. Hoàng Anh cứ hôn, còn tôi cứ cười. Khi đạo diễn hô cắt, Hoàng Anh quay ra tát nhẹ vào má tôi mà bảo “Của nợ, hôn mà nhe hết răng ra”.

Nhưng có lẽ, tôi “khớp” nhất là đóng cảnh nóng cùng Đức Tiến. Trước khi đóng, Đức Tiến hỏi tôi: “Có rượu không, cho anh hớp rượu”. Anh uống hết gần chai rượu vang, mắt đỏ hoe, mặt phừng phừng khiến tôi sợ hết hồn. Thực ra cảnh đó tôi và Đức Tiến không hề “nude”. Tôi mặc áo hai dây, Đức Tiến cởi trần nhưng cả hai đều mặc quần, xắn lên tận bẹn. Khi quay, chúng tôi được đắp một tấm chăn, chỉ để hở mỗi chân và vai.

Cái khó là ở ngoài đời, chúng tôi chơi khá thân với nhau như anh trai, em gái nên đóng cảnh yêu đương không nổi. Đạo diễn nổi cáu, mắng mỏ và phải hướng dẫn chúng tôi đóng thế nào cho thật. Tôi xấu hổ vô cùng. Người ta vẫn hay chê diễn viên Việt Nam đóng cảnh tình cảm không thật. Tôi biết thế nhưng vẫn không tránh khỏi cảm giác bị đơ.

Còn những cảnh khác, tôi và Đức Tiến diễn rất nhanh, chỉ cần quay 1 đúp. Trong quá trình quay, cả Bình Phương, bạn gái Đức Tiếnngười yêu tôi đều ra thăm. Bình Phương biết tôi và Đức Tiến chỉ là anh em, quý nhau nên không có vấn đề gì. Tôi thấy Đức Tiến là người đàn ông rất ngọt ngào, biết quan tâm và ga lăng, Bình Phương và Đức Tiến rất yêu thương nhau. Riêng bạn trai tôi không được biết những cảnh nóng. Người trong đoàn dặn tôi một mẹo, là bao giờ phim chiếu, đến những ngày có cảnh thân mật thì bảo người yêu: “Anh ơi, hai đứa mình đi cafe nhé”.

Cao Thùy Dương. Ảnh: Lữ Đắc Long.
Cao Thùy Dương bật mí, khi chơi đàn Hoàng Anh chỉ biết gõ tưng tưng còn âm thanh phát ra từ cassette. Ảnh: Lữ Đắc Long.

Choáng váng vì cái tát của Đức Tiến

Cái tát của Hoàng Anh khi tôi không biết hôn chỉ là đùa còn cái tát tôi nhận từ Đức Tiến là thật. Trong cảnh bị Phong từ hôn, Kim chạy ra biển tự tử. Cô bị Sơn giữ lại và tát cho một cái. Đạo diễn Lê Bảo Trung yêu cầu tôi phải hơi sững người lại khi bị tát. Tôi vốn là người hãi đòn nên dặn đi dặn lại Đức Tiến “Anh nhớ tát nhẹ thôi em không chịu được đau đâu”. Đức Tiến cười bảo “Em yên tâm, anh tát có nghệ thuật, không bao giờ đau”. Khi diễn, tôi chắc mẩm đợi cái tát giả vờ, nào ngờ Đức Tiến thẳng tay tát bốp một cái vào mặt, tôi đau cứng hết cả một bên má, sững người lại không nói được gì, đâm ra đúng ý đạo diễn. Cả ngày hôm đó tôi không ăn được cơm mà toàn nuốt cháo.

Trong ba tháng quay gấp rút để hoàn thành 35 tập phim chiếu vào tháng 4 tới, tôi còn có rất nhiều kỷ niệm. Cảnh Kim ra biển tự tử, nước biển Nha Trang rất lạnh, tôi bị sặc và Đức Tiến nhảy xuống lôi lên. Tôi và anh lạnh run người phải quấn chăn ngồi trên mỏm đá sưởi ấm như Robinson và Thứ Sáu. Cảnh Hoàng Anh đánh đàn tôi đứng đấy thẫn thờ nhìn nước mắt rơi lã chã. Nhưng thực ra Hoàng Anh không biết đánh đàn, anh ấy chỉ biết gõ tưng tưng còn đạo diễn phải bật đài, tôi không nín được cười dù nhân vật phải khóc. Khi Kim phải hất rượu vào mặt Phong trong quán ăn, đạo diễn yêu cầu tôi hất cốc rượu thẳng mặt Hoàng Anh nhưng mấy lần tôi đều hất trượt do run tay, anh Lê Bảo Trung phải cho tôi nghỉ, ra cầm cốc nước tập hất, cuối cùng mới trúng. Còn cảnh Đức Tiến đẩy tôi xuống vực, chúng tôi đứng trên mỏm đá nhìn xuống vực gần 100m toàn đá lởm chởm, ngã xuống chắc vỡ đầu, tôi sợ quá hét ầm lên khiến các anh quay phim, ánh sáng, đạo diễn và phó đạo diễn đều run lập cập vì sợ xảy ra tai nạn. Sau cảnh này tôi bị xước nhiều, chân tay đều rớm máu.

Cao Thùy Dương. Ảnh: Lữ Đắc Long.
Người đẹp mất tự tin về vẻ ngoài khi để mặt mộc và mặc áo nâu sòng. Ảnh: Lữ Đắc Long.

Mất tự tin vì đi tu không được trang điểm

Là người mẫu nên tôi thường được make up và ăn mặc đẹp. Nhưng khi đóng Chuyện tình đảo ngọc, tôi rất mất tự tin vì phải mặc áo nâu sòng, bịt khăn, để mặt mộc và cạo cả tóc mai để vào vai một nữ tu trong cảnh cuối. Tôi năn nỉ đạo diễn để được trang điểm một chút, nhưng anh kiên quyết không cho. Cuối cùng, tôi chấp nhận vì biết mình phải hi sinh vì nghệ thuật. Chị Ngọc Hiệp đóng Cô gái xấu xí còn phải đeo niềng răng cơ mà. Lúc diễn cảnh này, đạo diễn để trước mặt tôi quyển kinh và bảo tôi phải đọc hết cả trang. Tôi đọc mỏi mồm mà không hiểu gì. Nói chung, tôi cố đóng cho tốt nhưng biết mình không có căn tu.

Sợ phải qua hai lần đò

Nhờ bộ phim này tôi – Kim Tuyến (Người đẹp Phụ nữ Thế kỷ 21) – Hoàng Anh – Đức Tiến trở thành bộ tứ thân thiết. Buổi sáng trước khi đi quay chúng tôi hay đánh bóng bàn cùng nhau nhưng hai anh chàng toàn thua vì ngày xưa tôi từng học trường Thể dục Thể thao Yên Bái. Người ta bảo hai nữ chính thường “kị” nhau nhưng không ngờ về sau hai đứa lại thành bạn thân. Tôi bảo Kim Tuyến: “Hai chúng mình chơi với nhau sẽ là bạn thân mãi nhé, nhưng trong tình bạn có ba điều luật: Thứ nhất không được yêu người yêu của nhau, thứ hai tiền bạc phải rõ ràng và thứ ba là phải chân thành”. Tôi và Kim Tuyến chia sẻ với nhau rất nhiều. Tôi luôn hi vọng cô ấy sẽ có được một tương lai tốt đẹp. Kim Tuyến thông minh, xinh đẹp và tốt bụng, hết lòng vì gia đình, chẳng có lí do gì không được hạnh phúc. Nhưng có lẽ do cô ấy tuổi Đinh Mão cùng với tôi, lại lập gia đình sớm nên đã chia tay sau thời gian ngắn. Không chỉ Kim Tuyến mà những người bạn khác của tôi, mười người lấy chồng sớm bỏ chồng cả mười. Các cụ vẫn bảo con gái Đinh Mão có công danh sự nghiệp nhưng đường tình duyên lận đận, lấy chồng sớm sẽ phải hai lần đò. Rút kinh nghiệm từ đó, đến năm 28 tuổi tôi mới dám lập gia đình dù tôi và bạn trai yêu nhau từ năm 19 tuổi.

Ngọc Trần (ghi)

 

Bài viết liên quan


Vinh Sơn mong làm được phim hút khán giả

Xuân Hinh bắt đầu chán ‘mua vui’ ngày Tết

Chuyện gắn bó của mẹ, con nghệ sĩ nổi tiếng

Mai Phương Thúy làm giám khảo ‘Cái tôi khác biệt’

Nguồn: viencanh.com Cao Thùy Dương sợ hai đời chồng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: