Phản đối Philippines vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

Phản đối Philippines vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt NamBộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố việc Tổng thống Philippines ký luật quy các đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào lãnh thổ của Philippines là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Trường Sa, làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.

Quân nhân Việt Nam ở Trường Sa. Ảnh: laocai.org.vn

Trước đó, ngày 10/3, Tổng thống Philippines Gloria Arroyo ký ban hành Luật đường cơ sở mới của Philippines, trong đó quy thuộc các đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào lãnh thổ của Philippines.

Phản ứng trước việc này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Dũng, hôm qua tuyên bố Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử về chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hành động của các bên liên quan ở khu vực này mà không có sự đồng ý của Việt Nam đều là vi phạm chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị pháp lý.

Tổng thống Philippines Gloria Arroyo ký ban hành Luật đường cơ sở mới của Philippines, trong đó quy thuộc các đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào lãnh thổ của Philippines, đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Trường Sa, làm phức tạp thêm tình hình, không phù hợp với tinh thần của Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông, đi ngược lại với xu thế hợp tác trong khu vực”, ông Dũng cho biết.

Ông Dũng khẳng định Việt Nam phản đối việc làm trên và đề nghị Philippines có thái độ kiềm chế, không tiến hành những hành động tương tự, tránh làm ảnh hưởng tới hòa bình, ổn định trong khu vực và quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Philippines.

T. Huyền

 

Bài viết liên quan


Việt Nam phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền
Chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa, Trường Sa là rõ ràng
Bình luận của Việt Nam về sự việc giữa tàu Mỹ và Trung Quốc

Nhiều thành phố lớn của Việt Nam có nguy cơ động đất

Nguồn: viencanh.com Phản đối Philippines vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: