Ăn nấm tươi mỗi ngày giảm 2/3 nguy cơ ung thư vú

Ăn nấm tươi mỗi ngày giảm 2/3 nguy cơ ung thư vúNhững phụ nữ ăn một lượng nhỏ nấm tươi mỗi ngày thì giảm nguy cơ mắc ung thư vú tới 64%, một nghiên cứu mới vừa phát hiện.

Nấm khô có hiệu quả bảo vệ kém hơn một chút, giảm nguy cơ đi khoảng một nửa.

Nghiên cứu, được thực hiện tại Trung Quốc, cũng cho thấy những phụ nữ kết hợp chế độ ăn có nấm với việc uống trà xanh hàng ngày thì còn có lợi ích lớn hơn. Nguy cơ mắc bệnh giảm tới 90%.

Các nhà nghiên cứu cho biết phát hiện này không chứng tỏ việc ăn nấm sẽ chặn đứng bệnh ung thư, và cần phải tiến hành thêm các nghiên cứu khác để xác nhận kết quả này. Tuy nhiên, những thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trên động vật cho thấy nấm có đặc tính kháng khối u và có thể kích thích khả năng phòng vệ của hệ miễn dịch.

Công trình nghiên cứu do nhóm ở Đại học Tây Australia ở Perth thực hiện, tìm hiểu trên hơn 2.000 phụ nữ Trung Quốc. Khoảng một nửa trong số họ mắc ung thư vú.

Một công trinh độc lập khác nghiên cứu trên 52.700 đàn ông và phụ nữ, công bố trên tạp chíAmerican Journal of Clinical Nutrition, cũng tìm thấy chế độ ăn chay có thể giúp đối phó với bệnh ung thư.

T. An (theo DailyMail)

 

Bài viết liên quan


Một quả táo mỗi ngày sẽ đẩy lùi ung thư vú

Nữ hoàng Cleopatra là ‘người gốc Phi’

Sản xuất tế bào gốc từ da người

Thi thể phụ nữ bị cứa cổ trong chung cư

Nguồn: viencanh.com Ăn nấm tươi mỗi ngày giảm 2/3 nguy cơ ung thư vú

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: