Waxing vùng kín gây hại

Waxing vùng kín gây hạiNhiều chị em có chồng con đề huề nhưng vẫn thích waxing vùng bikini vì muốn “cho chồng phê”. Tuy nhiên theo bác sĩ sản phụ khoa, điều này có thể dẫn đến viêm tắc lỗ chân lông.

Chị Nguyễn Quỳnh Mai (Xuân Diệu, Hà Nội), một nhân viên massage và waxing phục vụ tại nhà cho biết, chị nhiều lần được đề nghị làm waxing tạo hình cho vùng kín. Mới đầu chị còn bỡ ngỡ nhưng sau một vài lần làm thử theo yêu cầu của khách ruột là một cô gái sành điệu rồi cũng dần quen.

Khoảng vài năm trước, số lượng khách yêu cầu wax tạo hình cũng chỉ họa hoằn mới có. Nhưng càng ngày càng nhiều người tìm đến chị, với những yêu cầu ngày càng phong phú hơn.

Các yêu cầu wax đơn giản có thể là tam giác, hình thang, cho đến hình chữ theo logo, biểu tượng của các hãng thời trang danh tiếng thế giới như chữ G (Guccci) hoặc là đặt riêng theo chữ cái đầu tiên tên mình, tên bạn trai. Khó hơn nữa là các hình họa tiết hoa, bướm…

Tuy nhiên theo bác sĩ Lê Thị Hòa, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, vùng bikini có tác dụng ngừa mồ hôi từ phần trên cơ thể. Nhờ có lớp lông này, mồ hôi sẽ bị cản lại và phải chảy về hai bên bẹn, giúp vùng kín được giữ sạch. Nếu wax sạch hoặc cắt tỉa bớt lông vùng này, mồ hôi sẽ dễ dàng chảy xuống vùng kín, gây mất vệ sinh và nguy cơ viêm nhiễm là có thể xảy ra.

Ngoài ra, việc waxing nghĩa là cắt tỉa bớt vùng lông rậm rạp, sau đó bôi một lớp keo nóng nhẹ lên lớp da và lông rồi dùng vải mềm đắp lên cho lớp lông dính vào vải và giật mạnh dể tẩy vùng lông đó đi.

Cách làm này rất dễ gây tổn thương các lỗ chân lông, đặc biệt là ở những vùng da nhạy cảm như vùng bikini. Các lỗ chân lông bị tổn thương sẽ có nguy cơ viêm tắc rất cao do vùng da này thường xuyên bị bịt kín, nóng và ẩm, không được thoáng khí.

(Theo Khoa học và Đời sống)

 

Bài viết liên quan


Hà Nội áp dụng kỹ thuật mới phát hiện thai nhi bất thường

‘Vượt cạn’ trong tù

Rihanna bị nghi có bầu lúc dính đòn của người tình

Tách thành công cặp song sinh dính nhau phức tạp

Nguồn: viencanh.com Waxing vùng kín gây hại

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: