Ngày nắng đẹp ở công viên Tokyo

Ngày nắng đẹp ở công viên TokyoĐộc giả Phạm Hoàng Long mời bạn đọc dạo chơi một trong những công viên lớn nhất Tokyo, Nhật, trong một ngày nắng đẹp đầu xuân. Ảnh chụp bằng máy Canon EOS 50D.

Tokyo hiện có dân số sấp xỉ 13 triệu người, với diện tích là 1,457. 3km2 và mật độ dân số là 8,762.8 người/km2, một trong những thủ đô trên thế giới có mật độ dân số đông nhất. Do vậy, công viên luôn là một không gian sống với nhiều hoạt động mà người dân Tokyo hướng tới. Quanh hồ nước trong công viên Yoyogi là thảm cỏ xanh, nơi rất nhiều gia đình, nhóm bạn bè, các cặp tình nhân chọn làm địa điểm picnic ngoài trời.
Tokyo hiện có dân số xấp xỉ 13 triệu người, với diện tích khoảng 2.000km2. Tokyo là một trong những thủ đô trên thế giới có mật độ dân số đông nhất. Công viên luôn là địa điểm vui chơi ưa thích của dân chúng nơi đây. Quanh hồ nước trong công viên Yoyogi là thảm cỏ xanh, nơi rất nhiều gia đình, nhóm bạn bè, các cặp tình nhân chọn làm địa điểm picnic ngoài trời.
Hầu hết người Nhật có thói quen đọc sách mọi nơi. Một thói quen mà hiếm có dân tộc nào sánh được. Có thể dễ dàng bắt gặp người Nhật đọc sách trên các phương tiện vận chuyển như tàu, xe, nhà ga, đường phố… và tất nhiên trong công viên cũng không phải là một ngoại lệ.
Hầu hết người Nhật có thói quen đọc sách mọi nơi. Có thể dễ dàng bắt gặp người Nhật đọc sách trên các phương tiện vận chuyển như tàu, xe, nhà ga, đường phố và trong công viên.
Với không ít người, công viên Yoyogi là địa điểm lý tưởng để luyện tập thể thao, chơi các nhạc cụ, hoặc chỉ dơn giản là họ đến đây để nằm phơi nắng.
Công viên Yoyogi là địa điểm lý tưởng để luyện tập thể thao như tung hứng…
Chơi bóng chày.
… hay chơi bóng chày…
hoặc thể dục dưỡng sinh.
Họ đang luyện tập sử dụng các loại kèn.
Có người tới đây tập sử dụng các loại kèn.
Mùa đông ở nước Nhật thường kéo dài từ trung tuần tháng 10 cho đến trung tuần tháng 3. Hôm nay là ngày nắng đầu Xuân nhưng thời tiết vẫn còn lạnh. Đâu đó trong công viên vẫn có nhiều người nằm, ngồi phơi nắng.
Mùa đông ở nước Nhật thường kéo dài từ trung tuần tháng 10 cho đến trung tuần tháng 3. Hôm nay là ngày nắng đầu xuân nhưng thời tiết vẫn còn lạnh. Đâu đó trong công viên vẫn có nhiều người nằm, ngồi phơi nắng.
Ở một góc của công viên Yoyogi có một chợ đồ cũ lớn. Các mặt hàng rất phong phú, phổ biết nhất là quần áo và các thiết bị gia dụng đã qua sử dụng.
Ở một góc của công viên Yoyogi có chợ đồ cũ lớn. Các mặt hàng rất phong phú, phổ biến nhất là quần áo và các thiết bị gia dụng đã qua sử dụng.
Chó luôn là vật nuôi được yêu quý và phổ biến nhất ở Nhật. Cặp vợ chồng này đi chợ đồ cũ nhưng vẫn không quên bế theo “cặp vợ chồng nhà chó yêu quý” của họ.
Chó luôn là vật nuôi được yêu quý và phổ biến nhất ở Nhật. Cặp vợ chồng này đi chợ đồ cũ nhưng vẫn không quên bế theo “cặp vợ chồng nhà chó yêu quý” của họ.
Hoa anh đào ở Nhật thường nở rộ vào tuần cuối tháng 3 và tuần đầu tháng 4.
Cặp vợ chồng già chụp hoa anh đào. Loài hoa này thường nở rộ vào tuần cuối tháng 3 và tuần đầu tháng 4 ở Nhật.

Phạm Hồng Long

Bài viết liên quan


Rừng hoa anh đào giữa lòng Tokyo

Nhịp sống Dublin

Nhật dọa trừng phạt Triều Tiên

Nhật có thể bắn hạ tên lửa Triều Tiên

Nguồn: viencanh.com Ngày nắng đẹp ở công viên Tokyo

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: