Xem tin Xuân Bắc: ‘Không chịu được sự cô đơn’

Xem tin Xuân Bắc: ‘Không chịu được sự cô đơn’“Tôi cần sự chia sẻ, đặc biệt là từ những người khác giới… Nếu có cô nào tỏ tình, chưa biết chừng tôi sẽ phải nói dối vợ”, chàng MC chuyên mặc áo chim cò tâm sự.

Xuân Bắc. Ảnh: Ngọc Trần.
MC Xuân Bắc. Ảnh: Ngọc Trần.

Sau “Đuổi hình bắt chữ”,“Hành trình kết nối trái tim”, mới đây khán giả lại thấy anh xuất hiện với vị trí dẫn chương trình của “Đồ Rê Mí”. Anh nói gì về sự đắt show MC của mình?

– Tính đến này tôi mới chỉ dẫn ba chương trình chứ không làm quá nhiều như Quyền Linh, Thanh Bạch, Lại Văn Sâm… Đấy mới là những người thực sự đắt show. Khi làm MC tôi luôn chọn những chương trình ấn tượng và dẫn bằng cảm nhận của mình. Trong Hành trình kết nối trái tim, tôi sống cùng cảm xúc tình yêu của khán giả. Với Đồ Rê Mí cũng vậy. Tôi đến với Đồ Rê Mí không chỉ xuất phát từ bản thân công việc mà từ tình yêu dành cho trẻ nhỏ. Đây là chương trình mà tôi đồng ý hầu như không điều kiện, không quan tâm cát-xê, được tham gia đã là may mắn của tôi. Tôi vốn rất yêu trẻ em, mẹ trẻ em còn trẻ hay dì trẻ em cũng yêu luôn (cười).

Anh kết hợp thế nào chất dí dỏm của một diễn viên hài vào công việc của một MC?

– Tôi thường ngẫu hứng, mà khi đã ngẫu hứng thì không có tính toán trước. Cái khó nhất là kết quả của sự ngẫu hứng thường nẳm ở ranh giới mong manh giữa hay hoặc dở. Tôi cũng có những lúc dẫn rất tồi nhưng may là tôi ít làm chương trình trực tiếp nên có thể cắt gọt hoặc quay lại trước khi phát sóng. Tôi là một trong số ít những MC hầu như không dùng đến kịch bản. Trượt chân tôi đỡ được, trượt miệng cũng có thể đỡ bằng cách xin lỗi khán giả…

Xuân Bắc. Ảnh: Ngọc Trần.
Xuân Bắc kết hợp chất dí dỏm của một diễn viên hài vào công việc MC. Ảnh: Ngọc Trần.

Cái duyên MC bắt đầu ngấm vào anh từ bao giờ?

– Ngày bé tôi nói nhiều nên bố thường bảo có số làm thầy cãi. Khi ấy tôi chưa hiểu thầy cãi là gì, sau mới biết thầy cãi là cách gọi khác của nghề luật sư. Tôi đã thi vào trường Luật và trường Sân khấu Điện ảnh, nhưng may mắn cho cả tôi và cả ngành Luật là tôi chỉ đỗ Sân khấu Điện ảnh. Mọi người thấy tôi nói nhiều, thỉnh thoảng vô duyên chứ không thường xuyên vô duyên nên mời tôi thử làm MC xem sao. Trước khi làm truyền hình tôi đã có gần 10 năm làm ở Vọng quán sinh viên cùng Tự Long. Cứ thế, tôi bén duyên dần và là diễn viên nên được nhiều người biết tới để mời làm MC.

“Cạ cứng” của anh – Tự Long – nói “Tôi nhịn Xuân Bắc như nhịn cơm sống”. Anh nghĩ sao về câu này?

Tự Long nói thế là rất đúng. Tôi và Long rất thân nhau, tôi cảm thấy vui khi Long nói như vậy. “Nhịn” ở đây không phải là sự cắn răng chịu đựng áp bức, mà là sự thông cảm với tính cách, con người, công việc và hoàn cảnh. Tôi cũng nhịn Long nhiều chứ.

Ngay cả khi Tự Long nói tôi trồng cả một “nông trường cao su”, tôi cũng rất vui vì Long đã tôn trọng sự thật. Tôi hay muộn giờ nhưng không phải do cố ý. Tôi cũng có khi đến sớm và không bao giờ cáu với những người đến muộn, bởi tôi thường nhìn vào hiệu quả làm việc sau đó.

Từ khi trở thành MC, khán giả truyền hình ít thấy anh xuất hiện với tư cách một diễn viên, vì sao vậy?

– Mỗi năm tôi vẫn diễn khoảng trên dưới 200 đêm cho Nhà hát kịch Việt Nam và những show khác. Sân khấu ít tiếp cận công chúng nên những khán giả ít thấy tôi nhưng với Xuân Bắc, nghề diễn vẫn là nghề chính. Trước đây, khán giả từng ấn tượng với Xuân Bắc ở vai Núi trong Sóng ở đáy sông, nhưng sau vai đó, tôi ít đóng phim và có nhiều việc khác để làm như diễn kịch ở Nhà hát kịch Việt Nam, diễn Gặp nhau cuối tuần, dẫn những chương trình. Hy vọng sẽ có một kịch bản hay để tôi quay lại với phim ảnh.

Xuân Bắc. Ảnh: Ngọc Trần.
Xuân Bắc trong chương trình “Đồ Rê Mí”. Ảnh: Ngọc Trần.

Điều gì làm lên bản sắc của MC Xuân Bắc?

– Tất cả đều bằng cảm nhận, sự chân thành và khả năng của chính mình. Khi dẫn Hành trình kết nối trái tim tôi không nói: “Em phải yêu anh ấy đi”, tôi chỉ chia sẻ cảm nhận của mình. Tôi có gia đình không có nghĩa là đã mất đi sự rung động lứa đôi. Nhiều người khi xem Love bus băn khoăn tại sao người ta lại yêu nhau nhanh thế nhưng nếu bạn ở vào hoàn cảnh đơn độc như ngoài hoang đảo thì việc nảy sinh tình cảm là lẽ đương nhiên. Hàng ngày một cô gái gặp khoảng 400 anh đẹp trai ngoài đường và khoảng 40 anh khác chat chat, mail mail: “Em đang làm gì đó, nhớ em lắm” thì tình cảm của cô ấy bị chia sẻ, không tập trung nhưng khi bị cô lập thì dễ nảy sinh tình cảm lắm. Tôi cũng là người đàn ông không chịu được sự cô đơn. Tôi cần sự chia sẻ, đặc biệt là từ những người khác giới.

Không chịu được cô đơn cũng chính là nguyên nhân khiến anh sớm lập gia đình?

– Tôi lấy vợ đúng tiêu chuẩn, vừa đẹp lòng các cụ hai bên gia đình vừa tuân thủ theo pháp luật. So với bạn bè cùng làm nghệ thuật, có thể tôi lấy vợ sớm hơn nhưng mỗi người mỗi hoàn cảnh. Tôi sẽ không hy sinh gia đình cho nghệ thuật, với tôi gia đình là trên hết. Không có người đàn ông nào không yêu vợ, chỉ có điều, họ sẽ yêu vợ và yêu cả những cô gái khác. Nếu người đàn ông nào nói: “tôi chỉ có mình vợ tôi” hay người phụ nữ nào nói “tôi chỉ có anh ấy là duy nhất trên đời” thì người đó cần xem xét lại. Cách nói ấy chỉ đúng vào một thời điểm nhất định nào đó vì cuộc sống luôn vận động không ngừng.

Một người có duyên nhưng đã có vợ như anh thường làm thế nào trước sự bày tỏ tình cảm của các cô gái?

– Chẳng có cô nào nắm tay tôi, mắt khép hờ, miệng hơi mở, thở hổn hển và nói: “I love you”. Nếu gặp trường hợp ấy, tôi cũng chưa biết xử lý thế nào. Chưa biết chừng, sẽ có lúc tôi phải nói dối vợ. Nhưng đến nay, sự đào hoa của tôi chỉ dừng ở mức nhận được sự quan tâm của mọi người chứ không có nghĩa là nhận được tình cảm yêu đương.

Ngọc Trần thực hiện

 

Bài viết liên quan


Trung Hiếu vẫn ngơ ngác trong tình yêu

Mai Thu Huyền coi trọng nhất sự chung thủy

Thanh Vân muốn làm nhà chồng hãnh diện

‘Sao’ trẻ tỏa sáng tại Kids Choice Awards

Nguồn: viencanh.com Xuân Bắc: ‘Không chịu được sự cô đơn’

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: