Bài Huỳnh Thanh Tuyền luôn tự đả kích mình

Bài Huỳnh Thanh Tuyền luôn tự đả kích mìnhKhông tạo cảm giác thỏa mãn để ép mình phấn đấu liên tục là quan điểm sống của người đẹp thời trang. Nó giúp Huỳnh Thanh Tuyền tự tin và bình thản bước vào cuộc thi quốc tế sắp tới.

Đại diện Việt Nam ở Miss Bikini International chia sẻ suy nghĩ của bản thân về công việc và tình yêu.

– Với quy chế mỗi năm một cuộc thi Hoa hậuViệt Nam vừa ban hành, có thể chị sẽ là một trong số ít người đẹp trong nước được tranh tài với thế giới. Điều đó tạo áp lực gì cho chị?

– Áp lực duy nhất của tôi đối với cuộc thi này là thể lực. Mỗi thí sinh phải có đủ sức khỏe mới mong tham dự hết các hoạt động và chương trình thi. Còn về việc đại diện Việt Nam dự thi quốc tế, tôi cho đó là niềm tự hào, kiêu hãnh. Bởi tôi biết rõ, bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào cũng đòi hỏi nhiều yếu tố may mắn cho người tham dự. Trong khả năng của mình, tôi chỉ cố làm tốt nhất có thể. Thắng hay thua không có ý nghĩa gì so với nỗ lực của bản thân mình.

Thể hình cân đối giúp Huỳnh Thanh Tuyền tự tin với cuộc thi sắp tới. Ảnh: Nguyễn Long.

– Là người hoạt động trong lĩnh vực nhan sắc, chị suy nghĩ thế nào về quy chế thi Hoa hậu này?

– Bản thân cuộc thi Hoa hậu không có vấn đề. Chính khâu tổ chức yếu kém làm cho nó ngày càng trở nên có vấn đề. Tôi nghĩ, người có thẩm quyền ban hành quy chế đã nhìn thấy và hiểu rõ thực trạng này, nhất là những năm gần đây. Nói chung, tại thời điểm này, quy chế đó là đúng đắn.

Riêng về cái đẹp, tôi vẫn nghĩ không cần thi thố hay danh hiệu thì nó hoàn toàn có thể tự tỏa sáng. Bao nhiêu người đạt danh hiệu Hoa hậu, để rồi sau đấy, vương miện bỏ qua một bên và… mất hút. Một người con gái đẹp chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người chú ý và công nhận. Đó mới là giá trị thật.

– Nhưng ngoài Miss Bikini International, chị từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007. Chị giải thích thế nào?

– Ở Miss Bikini International, tôi là người được Ban tổ chức chọn chứ không chủ tâm tìm kiếm cơ hội cho mình. Còn lần thi Hoa hậu Trang sức, tôi tham dự là để… kiếm tiền (cười). Lần đó, tôi tự tin đến mức nghĩ mình là người chiến thắng hay ít nhất cũng phải vào top 3.

Tôi rớt. Top 10 không có tên tôi. Bạn bè, người thân, cả mấy anh lo về âm thanh, ánh sáng… cũng bất ngờ và bất bình. Tôi thì thấy buồn cười. Thế đấy, cuộc đời là tương đối, không nhất nhất theo ý mình. Nhưng, thất bại đó càng giúp tôi củng cố quan niệm sống, trong bất cứ chuyện gì, phải tự trách bản thân mình trước, tự đả kích mình để tiếp tục phấn đấu cho mỗi ngày một tốt hơn.

Miss Bikini Internamtional chú trọng phần thi hình thể, vốn không phải sở trường của các người đẹp Việt Nam. Chị chuẩn bị gì để thể hiện mình?

– Ở các người đẹp quốc tế, sự tự tin lúc nào cũng thể hiện rõ rệt, từ dáng đi, tạo hình hay nét cười nói. Cái này thì người đẹp trong nước không có. Nó khởi nguồn từ quá trình giáo dục từ nhỏ, từ quan niệm về cái đẹp. Nước mình vốn chuộng cái đẹp ngoan hiền, ngây thơ và trong sáng. Đó là những đức tính tốt nhưng vô hình chung, đó là tính ủy mị, yếu đuối.

Hiểu được như thế nhưng để thay đổi không dễ. Tôi may mắn sống trong sự êm ấm của gia đình từ nhỏ, nhưng tuyệt đối không thuộc dạng “tiểu thư nhu mì”. Tính tôi vốn cầu toàn, luôn hướng bản thân mình phát triển một cách hoàn mỹ, theo cảm nhận cá nhân. Tôi “dám sống” theo cách gọi đúng nhất của từ này.

– Gia đình phản ứng thế nào với suy nghĩ khá thoải mái của chị?

– Tôi thoải mái nhưng trong khuôn khổ nhất định. Bố mẹ luôn thấy yên tâm và chưa bao giờ tỏ ý phiền lòng về cách sống này. Ngoài ra, họ cũng thường xuyên cho tôi lời khuyên và góp ý. Nhưng, tôi tiếp nhận có chọn lọc, không phải lúc nào cũng nghe theo. Người lớn có vốn sống, có trải nghiệm nhưng không phải lúc nào cũng thấu đáo suy nghĩ của giới trẻ. Tôi chỉ nghe lời khi điều ba mẹ nói là hợp lý. Nếu thấy phi lý, tôi sẽ hỏi đến khi nào được giải đáp cho hợp lý mới thôi.

– Cũng chính vì may mắn được êm ấm từ nhỏ mà Huỳnh Thanh Tuyền ít khi phải bươn chải, lao lực trong nghề so với các đồng nghiệp. Chị nghĩ sao?

– Tôi sống trong một môi trường cạnh tranh cao với toàn người đẹp, chân dài, làm sao tránh khỏi tỵ hiềm. Đôi khi chỉ là lời đặt điều, nói xấu, làm ảnh hưởng đến danh dự của mình. Thường thì tôi không để tâm, vì nếu cần, tôi sẽ hỏi vặn lại, hỏi cho ra lẽ mới thôi. Cách mình ứng xử với những điều nhỏ nhặt ấy mới là quan trọng. Mà tôi thấy, tốt nhất là không nên bày tỏ cảm xúc nhiều với những chuyện như vậy. Đừng để bản thân sa vào bẫy của họ.

Tôi may mắn không phải lo tiền thuê nhà, tiền tô điểm cho bản thân… như nhiều người. Nhưng không có nghĩa tôi không gặp khó khăn. Bây giờ, số người mang danh người mẫu nhiều vô số, nhưng để là một người mẫu có tên tuổi thì không dễ.

“Người đàn ông có năng lực mới thu hút tôi”

dsbgvdfb
“Tôi không dễ yêu”. Ảnh: Ngọc Huy.

– Chị luôn nhận mình là người cầu toàn. Trong tình cảm thì sao?

– Tính cầu toàn chỉ áp dụng được cho bản thân và công việc thôi. Còn chuyện tình cảm thì không. Yêu là yêu và tôi chỉ cần biết rằng người đó tạo được cảm giác yêu thương cho mình.

Thế người đàn ông như thế nào sẽ thu hút được chị?

– Là con gái, ai mà chẳng thích được chồng đẹp trai, thật giàu có, lái xe thật “xịn”… (cười). Nhưng quan trọng nhất vẫn là năng lực. Có thể, anh không giàu, nhưng anh có khả năng làm giàu thì điều đó vẫn tốt. Ngoài ra, tôi cũng thích người đàn ông của mình có tính trượng phu một cách đúng nghĩa.

– Không phải ai cũng bộc lộ hết khả năng cho người đối diện thấy ở một vài lần gặp. Chị làm sao để nhận diện đó có là người đàn ông thích hợp với mình hay không?

– Tôi rất tinh ý với cách đối đãi, ứng xử của người đối diện. Tôi tin là một người có năng lực thì cách thể hiện của họ sẽ khác. Điều làm tôi dễ bị ấn tượng là khả năng gây bất ngờ từ người đối diện. Có thể bằng một chuyện vui, chuyện cao hơn tầm hiểu biết của tôi, hoặc những việc mà tôi không nghĩ sẽ có thể thành đề tài để hai người đối đáp. Thường thì những ấn tượng dạng này sẽ dễ khiến tôi bị… thổn thức.

– Nếu cho rằng chị khó khăn trong việc chọn bạn, thì chị trả lời thế nào?

– Tôi không bao giờ cho phép bản thân mình tùy tiện phán xét người khác. Đôi khi, chính tôi mới là người chủ động tạo nên không khí thoải mái đấy chứ. Rất nhiều lần, tôi phải giả vờ như cảm thấy bất ngờ, cảm thấy bị ấn tượng với các câu chuyện mà đối phương kể. Anh ta vui cũng làm tôi vui lây, còn sau đó thế nào thì chỉ mình tôi biết. Như vậy thì tôi đâu có khó. Tôi chỉ… không dễ yêu (cười).

Thời gian thi của Miss Bikini International dời lại sang tháng 5, thay vì từ 13 đến 28/4 như dự định ban đầu. Ngày 18/5, Huỳnh Thanh Tuyền sẽ lên đường sang Trung Quốc tham dự.

Trang phục của đại diện Việt Nam do nhiều hãng hỗ trợ: áo dạ hội của Sơn Colletion, Chick-H Fashion, trang phục hằng ngày của Umbrella, áo dài của ABC và trang phục bikini của nhà thiết kế Công Khanh.

Huỳnh Thanh Tuyền chia sẻ cảm giác tự tin với lần thi này. Về thể lực, tuy có chút áp lực nhưng cô cho biết, tình hình sức khỏe hiện nay tốt, có thể đáp ứng cho mọi hoạt động và nội dung thi. Một trong những điều kiện giúp người đẹp tự tin là thể hình cân đối của mình: cao 1,77 m và số đo 3 vòng 85 – 60 – 93.

Nhiêu Huy thực hiện

 

Bài viết liên quan


Huỳnh Thanh Tuyền tự tin dự Miss Bikini International

Không sửa quy chế thi hoa hậu trong năm nay

Khánh Hòa đề nghị sửa quy chế thi Hoa hậu

Thiếu hoa hậu quý cô, VN khó chọn người đẹp thi quốc tế

Nguồn: viencanh.com Huỳnh Thanh Tuyền luôn tự đả kích mình

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: