Bài Nghị sĩ bị kiện vì vụ Jang Ja Yun

Bài Nghị sĩ bị kiện vì vụ Jang Ja YunChosun Ilbo – một tờ báo lớn của Hàn Quốc – đâm đơn kiện hai nghị sĩ vì đã lôi kéo một quan chức cấp cao của báo vào vụ tự vẫn của nữ diễn viên trong “Boys over flowers”.

Diễn viên Jang Ja Yun. Ảnh: KT.
Diễn viên Jang Ja Yun. Ảnh: KT.

Đại diện báo kiện hai nghị sĩ Lee Jong Geol của đảng Dân chủ, Lee Jung Hee của đảng Lao động Dân chủ cũng như Shin Sang Chul – tổng biên tập báo điện tử Surprise – “vì hủy hoại danh tiếng của Chosun Ilbo và một quan chức cấp cao của báo”.

Nữ diễn viên Jang Ja Yun đã tự vẫn tháng trước ở tuổi 27. Theo điều tra, cô là nạn nhân bị lạm dụng tình dục trong ngành công nghiệp giải trí. Di thư của Ja Yun nêu tên những người mà cô từng bị ép phải lên giường, trong đó có tên một quan chức cấp cao của Chosun Ilbo.

Jang Ja Yun trong phim
Jang Ja Yun trong phim “Boys over flowers”. Ảnh: Tynipic.

Trong một phiên họp quốc hội, nghị sĩ Lee Jong Geol đề cập đến tên của vị quan chức cấp cao này và tên của báo, đồng thời yêu cầu các nhà chức trách điều tra làm sáng tỏ. Báo điện tử Surprise đã đăng một bài viết với tên thật của vị quan chức và tờ báo Chosun. Một số báo khác đăng lại tin nhưng không nêu rõ tên.

”Nghị sĩ Lee biết phiên họp sẽ được phát trực tiếp trên trang web của quốc hội. Nhưng ông ấy vẫn đưa ra lời bình luận ác ý như vậy”, tờ Chosun Ilbo viết trong đơn kiện. Còn nghị sĩ Lee Jung Hee nêu tên những người trong di thư khi tham gia chương trình Thảo luận 100 phút của đài MBC.

Chosun Ilbo nói rằng cách cư xử của hai nghị sĩ đã “vượt quá quyền miễn trừ của họ và cấu thành một tội ác”. Ngoài đơn kiện tội phỉ báng, tờ báo này cũng dự định đệ một đơn kiện khác, đòi bồi thường về tài chính.

Thanh Hương (theo KT)

 

Bài viết liên quan


Thẩm vấn người liên quan đến cái chết của Jang Ja Yun

Jang Ja Yun tự vẫn vì trầm cảm

Nữ diễn viên xứ Hàn treo cổ tự vẫn

Thẩm vấn người bị cáo buộc lạm dụng Jang Ja Yun

Nguồn: viencanh.com Nghị sĩ bị kiện vì vụ Jang Ja Yun

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: