Tin Cấm khiêu vũ khi hát karaoke

Tin Cấm khiêu vũ khi hát karaokeCấm khiêu vũ tại quán karaoke; vũ trường, karaoke tại khách sạn 5 sao sẽ được hoạt động đến 2h sáng… là những điểm mới trong dự thảo Nghị định sửa đổi Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng.

Theo dự thảo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, phòng karaoke không được hoạt động sau 12h đêm đến 8h sáng. Tuy nhiên, phòng karaoke và vũ trường thuộc khách sạn 5 sao tại Hà Nội và TP HCM, khách sạn 4 sao tại các địa phương khác được hoạt động không quá 2h sáng.

Khách sẽ không được khiêu vũ tại phòng karaoke. Ảnh: X.T.

Các điều kiện kinh doanh karaoke vẫn được giữ nguyên như trước, địa điểm phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, di tích lịch sử văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước từ 200 m trở lên. Phòng karaoke phải có diện tích sử dụng từ 20 m2 trở lên. Cửa phòng phải là cửa kính không màu để bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ phòng. Địa điểm hoạt động trong khu dân cư phải được sự đồng ý bằng văn bản của các hộ liền kề.

Tuy nhiên, điểm mới là các cơ sở kinh doanh dịch vụ tổ chức hoạt động karaoke tại nơi kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của nhân viên thuộc cơ sở mình thì không phải xin phép.

Với hoạt động vũ trường, dự thảo mở rộng tới vũ trường tại các nhà văn hóa, trung tâm văn hóa, cũng phải đủ các điều kiện như phòng khiêu vũ phải có diện tích từ 80 m2 trở lên, trang thiết bị, phương tiện hoạt động của phòng khiêu vũ bảo đảm chất lượng âm thanh và phù hợp với quy hoạch về vũ trường của từng địa phương.

Khi xin cấp phép biểu diễn nghệ thuật, thời trang, nếu tác phẩm đề nghị công diễn lần đầu phải kèm theo bản nhạc, kịch bản; đối với trình diễn thời trang phải kèm theo ảnh hoặc mẫu thiết kế trang phục trình diễn. Ngoài ra, các hoạt động trò chơi điện tử và các hình thức vui chơi khác không được hoạt động quá 12h đêm.

Dự thảo Nghị định cũng đặt ra trách nhiệm của người quản lý ngay tại điều 1: “Người đứng đầu cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội – nghề nghiệp chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động văn hoá, dịch vụ văn hoá thuộc phạm vi quản lý của mình”.

Dự thảo đang được gửi các cơ quan quản lý địa phương, các bộ, ngành và trên trang web Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch để lấy ý kiến người dân.

Đầu năm 2005, lực lượng công an đã triệt phá hàng loạt “động” lắc núp bóng trong các quán karaoke, vũ trường. Nhiều chủ cơ sở kinh doanh đã phải ra tòa. Trước tình hình trên, cuối tháng 5/2005, Thủ tướng ban hành chỉ thị chấn chỉnh hoạt động nhà hàng karaoke, quán bar, vũ trường. Nghị định 11 về quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa ra đời năm 2006 nhằm tăng cường công tác quản lý.

Sau 3 năm, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức điều tra, khảo sát thực tế tại một số tỉnh thành phố trọng điểm, xây dựng Nghị định sửa đổi Nghị định 11.

Đoàn Loan

 

Bài viết liên quan


Không sửa quy chế thi hoa hậu trong năm nay

Nới lỏng điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế

‘Kích cầu du lịch không có nghĩa là đại hạ giá’

Dự luật điện ảnh cởi mở hơn với yếu tố ngoại

Nguồn: viencanh.com Cấm khiêu vũ khi hát karaoke

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: