Xem Đạp xe đi làm để tiết kiệm tiền

Xem Đạp xe đi làm để tiết kiệm tiềnNgành xe đạp phải cảm ơn khủng hoảng đã đem lại cơ hội làm ăn mới vì doanh số bán hàng tăng cao chưa từng có. Các hãng thời trang nhanh nhạy cũng tận dụng cơ hội làm ăn và tung ra nhiều mẫu quần áo dành cho phụ nữ đạp xe.

Mặc comple đạp xe đi làm đã trở nên hợp mốt tại Anh. Ảnh: Dailymail

Trong 2008, doanh số bán xe đạp ở Anh tăng 50% so với năm trước đó. Khủng hoảng kinh tế khiến giá xăng trở nên đắt đỏ dù đã giảm nhiều so với trước. Trong khi xe đạp đắt hàng, doanh số bán ôtô tháng 3/2009 tại Anh chỉ đạt 313.912 xe, giảm 30,5% so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu của Hiệp hội các Nhà sản xuất Ôtô châu Âu (ACEA).

Ngành xe đạp phải cảm ơn khủng hoảng đã đem lại cơ hội làm ăn mới. Trong suốt thời kỳ những năm 1980 đến 2007, số lượng xe đạp tham gia giao thông liên tục đi xuống với mức giảm 17%, trong khi đó việc sử dụng xe hơi tăng tới 78%, theo của Bộ Giao thông Anh,

Nhãn hiệu xe đạp Halfords cho biết họ bán được 34.000 xe đạp trong chương trình Đạp Xe Đi làm của chính phủ. Hai năm gần đây, doanh số bán xe hàng năm của Halfords đều vượt trên 1 triệu xe. Từ cuối năm 2007, chính phủ Anh phát động chiến dịch Đạp xe Đi làm, trong đó, những viên chức nào muốn mua xe đạp sẽ được giảm thuế tới 45%.

CEO của Halfords , ông David Wild nói: “Chúng tôi rất phấn chấn với tình hình kinh doanh tốt của ngành xe đạp trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay. Khách hàng cho biết họ đạp xe vì sức khỏe, vì bảo vệ môi trường và hơn thế nữa, đạp xe vì khủng hoảng kinh tế”.

Những mẫu quần áo nằm trong bộ sưu tập dành cho phụ nữ đạp xe của Top Shop, tung ra hồi đầu tháng này. Ảnh: Top shop

Một số ngành kinh doanh khác ngay lập tức nhận thấy cơ hội làm ăn nhân dịp này. Hồi đầu tháng này, nhãn hiệu thời trang nổi tiếng của Anh là Top Shop tung ra bộ suu tập quần áo hợp thời trang dành riêng cho phụ nữ đạp xe.

T.B. (theo Dailymail)

 

Bài viết liên quan


‘Việt Nam tăng trưởng lớn mà không mạnh’

Abramovich vung tiền vào bất động sản

Khủng hoảng có người vẫn thoải mái chi tiêu

Làm ăn kém, Honda thay chủ tịch

Nguồn: viencanh.com Đạp xe đi làm để tiết kiệm tiền

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: