Bài ‘Sao’ Hàn nói dối tuổi

Bài 'Sao' Hàn nói dối tuổiĐể duy trì sự nổi tiếng và giành sự ái mộ của công chúng, không ít nghệ sĩ xứ kim chi “khai man”, tăng hoặc giảm tới 10 tuổi.

Diễn viên Sun Woo Sun. Ảnh:
Diễn viên Sun Woo Sun. Ảnh: Starnews.

Thời gian gần đây, dư luận Hàn Quốc liên tục bàn luận về việc nữ diễn viên Sun Woo Sun trong bộ phim Queen of Housewives của đài MBC tiết lộ, cô không phải 29 tuổi mà sự thực là đã 34 tuổi.

Người quản lý của Sun Woo Sun cho biết: “Có một sự nhầm lẫn khi lý lịch ghi cô ấy sinh năm 1980. Thực sự là cô ấy chào đời năm 1975. Chúng tôi tin rằng số tuổi của cô ấy đã bị công ty quản lý trước đó điền sai. Chúng tôi nghĩ rằng tốt nhất là công khai sự thật”. Thành ra Woo Sun nhiều tuổi hơn bạn diễn Oh Ji Ho (sinh năm 1976) trong phim Queen of Housewives.

Một người quản lý cho biết: “Tuổi là một vấn đề rất nhạy cảm đối với các nghệ sĩ khi phải duy trì sự nổi tiếng. Có những lúc độ tuổi phải điều chỉnh để phù hợp với hình ảnh vì một số người bắt đầu sự nghiệp rất sớm, một số lại rất muộn”.

Diễn viên Lee Shi Young. Ảnh: Starnews.
Diễn viên Lee Shi Young. Ảnh: Starnews.

Diễn viên Lee Shi Young được khán giả biết đến qua bộ phim Boys Before Flowers gần đây thừa nhận, năm sinh trong lý lịch là 1984 nhưng sự thực là năm 1982. Cô giải thích: “Năm 1984 được dùng trong ngành giải trí. Tôi làm vậy bởi tôi vào nghề hơi muộn so với những diễn viên khác”.

Sự thật về tuổi của một số nghệ sĩ khác cũng vừa được phơi bày, như Hyun Young (sinh năm 1976, đề trong lý lịch 1980), diễn viên Yeh Ji Won (thật 1973, đề 1976), các ca sĩ Mina (thật 1972, đề 1978), Kim Hyun Jung (thật 1976, đề 1978), và Lexy (thật 1977, đề 1979). Có những nghệ sĩ thậm chí còn khai giảm hẳn 10 tuổi so với độ tuổi thật. Ca sĩ Lee Ga Yi của nhóm Baby Vox sinh năm 1968 nhưng trong lý lịch ghi năm 1978.

Trong khi đó, có một số ngôi sao lại thêm tuổi cho mình. Ca sĩ hip hop Yoon Mi Rae sinh năm 1981 nhưng khi bắt đầu hoạt động nghệ thuật vào năm 1997, cô khai sinh năm 1977. Yoon Mi Rae nói: “Công ty quản lý lo ngại rằng nếu tôi sử dụng tuổi thật, người ta sẽ nghĩ rằng tôi chỉ là một ngôi sao trẻ mà không phải người tài năng”.

Tuy nhiên, có một số người lo ngại về việc khai man này. Khi một số nghệ sĩ bị phát hiện nói dối tuổi, công chúng sẽ mất lòng tin vào họ và cho rằng, tất cả nghệ sĩ đều gian trá về tuổi tác.

Thanh Hương (theo Sportseoul)

 

Bài viết liên quan


Đan Trường 3 lần đoạt giải HTV Awards

‘Bài hát Việt 2009’ sẽ có các ca sĩ châu Á

Mi Trần không chọn nổi tiếng bằng scandal

Sao giải Ngoại hạng và nét giống với người nổi tiếng

Nguồn: viencanh.com ‘Sao’ Hàn nói dối tuổi

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: