Bài Vân Dung từng đi thi Hoa hậu

Bài Vân Dung từng đi thi Hoa hậuĐể ủng hộ tinh thần chị gái, cây hài nổi tiếng với “thân hình đào thế” ghi danh dự thi Hoa hậu báo Tiền Phong năm 1992 và lọt vào top 15.

Vân Dung không nghĩ mình xinh nhưng nghĩ mình duyên.
Vân Dung biết mình không đẹp nhưng cho rằng mình duyên.

Phụ nữ ai cũng muốn đẹp, trong khi chị luôn hoá trang vào những vai xấu, thậm chí còn bị gọi là phù thủy, chị cảm thấy thế nào?

– Tôi không thấy có gì phải tủi thân. Đó chỉ là vai diễn và những vai xấu xí ấy đã thành độc quyền của mình, thương hiệu của mình, mang lại cho mình sự thành công. Tôi hãnh diện vì điều ấy. Hạnh phúc nhất là khi gặp tôi ngoài đời, một nghìn người thì cả nghìn đều nói tôi xinh hơn trên sân khấu nhiều, nhiều lắm (cười).

Bản thân chị đánh giá hình thức của mình ra sao?

– Tôi từng tham dự cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong 1992, năm Hà Kiều Anh đăng quang. Khi ấy tôi đi chủ yếu ủng hộ tinh thần chị gái là chính, chứ không phải để đạt mục đích gì. Chị gái cao 1,72 m lọt vào top 10. Tôi cao 1,61 m lọt vào top 15. Tôi không bất ngờ với kết quả này vì khi trình diễn áo tắm, áo dài, đi đứng nói năng mình vốn là con nhà nòi được đào tạo trong môi trường nghệ thuật nên cũng khá thuần thục. Ngày xưa chưa có phong trào người mẫu, mọi người đều không chuyên và hơi ngu ngơ. Do không chủ ý thi thố nên cũng chẳng có cảm xúc gì nhiều, tôi không quan tâm kết quả mình đạt được cao hay thấp. Tôi chỉ quan tâm cao thấp trong nghề nghiệp, còn trong sắc đẹp thì không phải cái tôi hướng tới. Mục tiêu của tôi từ bé đến lớn là trở thành diễn viên.

Người đàn ông của chị lần đầu gặp mặt cũng chê chị xấu. Chị nghĩ sao về người đàn ông buông lời nói phũ như thế?

– Tôi không bực vì tôi cho rằng, những người đàn ông thông minh thấy mình xấu và không để ý đến mình thì sẽ lặng im vì sợ làm người phụ nữ tổn thương. Rõ ràng người ta không thấy mình xấu mới dám nói thế. Người ta thích chọc tức mình để mình phải ấn tượng, phải để ý đến người ta. Nếu tôi có nhìn thấy ai xấu, tôi không bao giờ nói vỗ mặt, ít ra phải đợi người ta đi cách nửa bước chân. Có những người phụ nữ tự biết mình không đẹp nên rất nhạy cảm với những lời nói. Tôi cũng cho rằng mình không đẹp khiến mọi người phải trầm trồ, nhưng tôi thấy tôi có duyên.

Vân Dung không nghĩ mình xinh nhưng nghĩ mình duyên.
Vân Dung và bạn diễn Xuân Bắc.

Theo chị, một người phụ nữ xấu là người như thế nào?

Phụ nữ xấu là người có tính xấu: hay chọc tức người khác, hay ngồi lê đôi mách, hay mỉa mai, cạnh tranh không lành mạnh… Những người phụ nữ mặt mũi, dáng vẻ không ưa nhìn không phải phụ nữ xấu, chẳng qua ông trời không cho người ta hoàn hảo thôi.

Ngoài đời tính cách của chị ra sao?

– Tôi bướng, không hiền nhưng biết điều. Tôi chơi với bạn rất chiều họ. Những lúc họ vui có mình cũng được, không có không sao, nhưng những lúc bạn buồn, tôi luôn là người có mặt đầu tiên. Tính tôi quái đản lắm. Có lần tôi bảo ông xã, khi ấy mới là người yêu, nếu yêu tôi thì phải nhảy xuống hồ. Không phải chỗ nông nhé, chỗ sâu hẳn hoi. Đấy chỉ là một trong những màn thử thách của tôi thôi.

Tính cách ấy của chị tác động gì tới cuộc sống gia đình?

– Tôi cho rằng những gì bướng được thì nên bướng. Không phải người phụ nữ nhu mì, ngoan ngoãn, hiền lành, chăm chỉ mà chồng thích đâu. Những khi tôi bướng, chồng đành nhịn. Khi chúng tôi chuẩn bị lấy nhau, mẹ tôi bảo anh: “Tính con mẹ sáng nắng chiều mưa, giữa trưa bình thường, con có lấy được không? Nếu chấp nhận được thì hãy lấy”. Anh bảo anh chấp nhận được. Nhiều lúc thấy mình sai nhưng tôi thích thế nên vẫn làm, đương nhiên đó không phải là điều gì ghê gớm để ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vợ chồng cũng nên tranh luận với nhau. Chồng bảo đứng là đứng, ngồi là ngồi, nằm là nằm thì chết. Đàn bà phải có cá tính để đàn ông khám phá, nếu không thì chán lắm.

Phụ nữ mình phải được chiều chuộng chứ. Cả nhà tôi như thế. Mẹ tôi như thế, chị gái tôi cũng như thế. Bố mẹ tôi dạy: Lấy ai người ta phải chiều chuộng còn không thì thôi. Chiều hay không là do mình. Mình phải đặt việc vào tay chồng họ mới biết mà làm. Nếu đàn bà cứ nấu cơm, rửa bát, chăm con, còn đàn ông đọc báo là không ổn. Tôi nấu ăn thì anh rửa bát, tôi tắm cho con thì anh có nghĩa vụ đưa con đi ngủ. Tôi cũng đi làm như anh, cũng kiếm tiền như anh, tôi còn hơn anh ở chỗ, tôi đẻ cho anh một đứa con nên đương nhiên hai bên phải chia sẻ với nhau. Đàn ông có thể làm được tất cả, có điều đàn bà có biết đưa tất cả những việc đó đến tay đàn ông không, có biết đưa khéo léo để đàn ông tự nguyện làm hay không. Đó là một nghệ thuật.

Vân Dung không nghĩ mình xinh nhưng nghĩ mình duyên.
Mặc dù con trai đã 8 tuổi, Vân Dung vẫn chưa có ý định sinh em bé thứ hai vì ngại và sợ đau.

Mẹ chồng chị phản ứng thế nào về một cô con dâu đáo để?

– Mẹ chồng tôi rất vui. Tụng kinh gõ mõ, uống rượu đánh võ, đấy là mẹ chồng tôi. Tâm lý và ga lăng lắm. Bà bước chân vào nhà tôi thấy chồng đang bón cơm cho con, bà ngỡ ngàng. Đến khi thấy anh ấy tắm cho con, bà càng ngỡ ngàng hơn. Bà bảo: “Con này huấn luyện chồng được. Thằng này tuổi Hổ, một con hổ thành tinh mà mày huấn luyện thế này là tốt”. Hồi đầu nhìn tôi trên tivi, bà nghĩ phụ nữ làm nghệ thuật rất đong đưa, lăng nhăng, đanh đá nên rất sợ. Nhưng khi tiếp xúc với tôi, thấy tôi có thể cải tạo được con bà thì bà sung sướng lắm.

Chị duyên dáng và xinh đẹp thế, hẳn không thiếu đàn ông hâm mộ?

– Phụ nữ ai cũng thích nhiều đàn ông để ý đến mình. Mình là hoa mà, đương nhiên phải có nhiều người ngắm chứ. Có những người đàn ông yêu tôi hàng hai mươi năm, từ khi tôi mới 14 tuổi. Họ tôn thờ mình đến mức nói rằng: “Giây phút hạnh phúc, cuồng nhiệt nhất là được cầm tay em trong 20 năm”. Có người còn nằm ra giữa đường, giẫy đành đạch ăn vạ tình yêu, tôi đứng cạnh cười khành khạch. Tôi không bao giờ phũ phàng nói “Em không yêu anh”, chỉ nhẹ nhàng rằng “Chúng ta không có duyên với nhau, hãy là bạn”, không để họ nuôi hy vọng nhưng vẫn giữ được mối quan hệ. Bất cứ lúc nào tôi cảm thấy buồn nhất, đau khổ nhất, bất lực nhất, tôi gọi điện cho những người đàn ông ấy, họ đều lao đến với tôi, kể cả trong đêm, đến uống trà cho mình những lời khuyên và chỉ dừng lại ở đó. Những mối quan hệ ấy chồng tôi đều biết. Anh ấy rất thoải mái. Ngày xưa, khi người yêu cũ của tôi gọi điện vào chúc mừng sinh nhật, tôi đang tắm, anh nghe và bảo rằng: “Em ơi, Chung gọi điện chúc mừng sinh nhật em này”. Chung là người yêu đầu của tôi, chúng tôi yêu nhau 6-7 năm nhưng cuối cùng chia tay. Sau đó, thông qua một người bạn tôi gặp và cưới chồng tôi bây giờ.

Chồng Nam vợ Bắc, chị có sợ chồng có người phụ nữ khác?

– Có người khác cũng tốt chứ sao? Tôi mất tính ghen từ lâu rồi. Người ta có người phụ nữ khác chứng tỏ mình chẳng ra gì, nếu mình tuyệt vời thì chẳng ai làm thế. Bao nhiêu người yêu mình hằng hai mươi năm vẫn còn yêu nữa là chồng mình.

Ngọc Trần thực hiện
Ảnh: Nhân vật cung cấp

 

Bài viết liên quan


Cindy Thái Tài tiến hóa để tồn tại

Thái Như Ngọc không thể hôn ai ngoài người yêu

Cao Thùy Dương sợ hai đời chồng

Kwon Sang Woo chủ ý làm người yêu mang bầu

Nguồn: viencanh.com Vân Dung từng đi thi Hoa hậu

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: